Muối biển nhạt, những điều ít biết

Muối biển nhạt là gì?

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, hàm lượng Na có trong muối bình thường và bột nêm cao từ hai đến ba lần so với tiêu chuẩn cho phép của WHO là 2.500 mg Na (tương đương trong 5 gr muối). Chỉ số Na càng cao thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, và huyết áp càng lớn. Với 100kg muối bình thường có thể sản xuất được 10kg muối nhạt.

Muối biển nhạt
Muối biển nhạt

Vậy muối biển nhạt có tác dụng ra sao đối với sức khoẻ?

Tính ưu việt của muối biển nhạt là ngoài tác dụng như muối thông thường, còn có thể thay thế gia vị, bột nêm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Sử dụng muối nhạt là giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho mọi người. Vì sao muối nhạt được coi là muối sức khỏe: Ngoài chỉ số Na thấp hơn 30% so với muối thông thường, trong muối nhạt tồn tại trên 60 nguyên tố vi khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Khi muối nhạt vào cơ thể có tác dụng giữ cho nhịp tim và mạch ổn định nhờ hàm lượng K cao. Muối nhạt còn có tác dụng đào thải, trung hòa các axit dư thừa từ các tế bào trong cơ thể, giải phỏng các chất cặn bẩn dính vào dịch nhầy của phổi. Muối nhạt giữ cho cấu trúc xương vững chắc nhờ hàm lượng magie, phốt pho, lưu huỳnh và canxi.

Đặc biệt muối phòng chống các bệnh cúm, cảm, dị ứng, say nắng rất hiệu quả, là chất giải nhiệt khá lý tưởng khi cần bù nước điện giải, chống mất nước. Sử dụng muối nhạt các bạn hoàn toàn yên tâm về sự cân bằng tỷ lệ giữa các khoáng chất trong cơ thể. Đây là một liệu pháp an toàn và đơn giản để phòng và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và huyết áp.

Sản phẩm muối biển nhạt hiện có mặt tại hệ thống HAP Green toàn quốc.

Rate this post

BÌNH LUẬN