Muối biển nhạt là gì? Trong khẩu phần ăn hàng ngày, hàm lượng Na có trong muối bình thường và bột nêm cao từ hai đến ba lần so với tiêu chuẩn cho phép của WHO là 2.500 mg Na (tương đương trong 5 gr muối). Chỉ số Na càng cao thì nguy cơ mắc […]
Ngày 27/12, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai Đề án thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” và Kết luận số 05-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X). Trong đó An toàn thực […]
TTO – Đòi hỏi cấp thiết hiện nay là cần công khai thông tin về nguồn gốc thực phẩm, mức độ vi phạm và xử phạt thật nghiêm. Rất nhiều bà nội trợ sẵn sàng chờ đợi, đi xa hơn, sẵn sàng chấp nhận giá cao hơn để có thể mua thực phẩm của người […]
Măng là mầm non của tre nứa…, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha… Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng. Ở nước ta, măng cũng là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món […]
Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của chùm ngây, với tình trạng thực phẩm bẩn nhức nhối như hiện nay thì việc tự tay ươm mầm hạt chùm ngây để tự mình bổ sung rau chùm ngây vào những bữa ăn hàng ngày là điều mà các bà […]
Thực phẩm biến đổi gen (tiếng Anh: Genetically Modified food được gọi tắt là GM) được dùng để chỉ các loại thực phẩm có thành phần từ cây trồng, động vật chuyển gen – hay còn gọi là thực phẩm GM, thực phẩm công nghệ sinh học (CNSH). Rủi ro của thực phẩm biến đổi […]
Cứ thoải mái ăn 6 loại quả này mà không sợ hàng Trung Quốc, vì chỉ xuất khẩu chứ không nhập bao giờ Lo sợ chung hiện nay của các bà nội trợ là mua phải hàng kém chất lượng cho nhà mình, nhưng với 6 loại quả sau đây thì cứ thoải mái mà […]
Việc ngành nông nghiệp địa phương hiện chỉ đáp ứng được 6% nhu cầu rau, củ, quả toàn TP nên người dân lẫn chính quyền Đà Nẵng đang hết sức lo lắng về nguồn gốc thực phẩm nhập từ các nơi khác về. Năm 2015, khoảng 1 triệu người dân trên địa bàn Đà Nẵng […]
VietGAP nghĩa là gì? VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi. VietGAP là những […]