Thịt thăn kho mật mía hấp dẫn

Mật mía từ bao giờ đã trở thành một gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người dân xứ Nghệ, và ngày càng nhiều gia đình xem mật mía là một gia vị an toàn và tốt cho sức khoẻ.
Hôm nay, HAP Green xin giới thiệu tới các bạn món thịt thăn kho mật mía cực kỳ hấp dẫn. Thưởng thức cùng gia đình của bạn với chút cay, chút ngọt và mặn ăn kèm với cơm trắng trong tiết trời se lạnh này thì còn gì tuyệt vời bằng.

1. Chuẩn bị:
Thăn heo: 2kg
Sả: 100 gram
Gừng: 100 gram
Mật mía: 200 ml
Nước mắm: 1 chén nhỏ
Ớt sừng: 2 trái
Tỏi: 1 củ
Mía: 2 lóng dài
2. Chế biến:
B1: Thăn heo rửa sạch để ráo, cắt mỗi miếng thăn heo thành từng thỏi dải nặng khoảng 250 gram.
B2: Gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào bát mật mía.
B3: Ướp thăn heo với gừng sả tỏi ớt, mật mía, nước mắm trong 3 giờ đồng hồ cho ngấm đều gia vị. Mỗi tiếng đồng hồ trở từng miếng thăn heo cho ngấm đều các mặt.
B4: Mía chẻ thành từng thanh mỏng dài lót dưới đáy nồi, cho thăn heo đã ướp vào nồi, đổ nước đun sôi cho xăm xắp thịt. Đặt lên bếp đun trong 30 phút, sau đó hạ bớt lửa, đun liu riu cho đến lúc nước trong nồi khô hẳn. Trong lúc nấu, trở từng miếng thịt thăn cho thịt chín ngấm đều gia vị!
B5: Thăn heo kho mật mía sau khi chín lấy ra để nguội, bỏ vào hộp cho vào tủ lạnh bảo quản! Khi khách đến chơi, lấy từng miếng thăn heo ra xắt thành miếng vừa ăn.

HAP Green chúc bạn ngon miệng cùng gia đình với món ăn đậm đà và cực kỳ hấp dẫn này nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN