Bưởi Phúc Trạch – Hà Tĩnh

18.000 65.000 

Bưởi Phúc Trạch – Hà Tĩnh được HAP Green cung cấp ở Đà Nẵng cam kết tuân thủ tuyệt đối 6 không: Không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu hóa học, không chất kích thích tăng trưởng, không giống biến đổi gen, không thuốc diệt cỏ, không hoá chất bảo quản.
Liên hệ mua sỉ số lượng lớn bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh tại TP Đà Nẵng, vui lòng liên hệ trực tiếp: 0386 060 798
HAP Green – Mang tới gia đình bạn sự lựa chọn an toàn cho những bữa ăn lành mạnh.

 

Trọng lượng N/A
Xuất xứ

Hương Sơn, Hà Tĩnh

✔ Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 200.000đ.
✔ Ưu đãi 10% khi mua sản phẩm tiếp theo tại HAP Green.
✔ Tặng 100.000đ trong ngày sinh nhật, áp dụng cho đơn hàng từ 500.000đ.
Xóa
Liên hệ 038 6060 798

Mô tả

Bưởi Phúc Trạch, đệ nhất danh quả của Hà Tĩnh

Năm 2002, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận bưởi Phúc Trạch là một trong 7 loại cây ăn quả quý hiếm cấm không được xuất khẩu giống.
Bưởi Phúc Trạch tại Đà Nẵng được vận chuyển ngay trong ngày từ vườn bưởi Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, được lựa chọn kỹ càng đảm bảo 3 yếu tố: xanh, sạch và an toàn. Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Phúc Trạch là tên làng nơi được cho là tạo ra thứ bưởi này ngon nhất.
Mua bưởi Phúc Trạch được HAP Green cung cấp ở Đà Nẵng có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu sắc vỏ quả xanh vàng, màu sắc thịt quả màu hồng nhạt hoặc màu trắng trong, có mùi thơm nhẹ tự nhiên hơi đặc trưng, có vị ngọt hơi thanh chua, ngọt hậu.
Hiện nay bưởi Phúc Trạch được trồng tập trung chủ yếu ở 4 xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên (đều ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Có 10 xã phụ cận cũng trồng loại bưởi này. Tuy nhiên, theo các nhà quản lý địa phương, trồng ngon nhất vẫn là một làng tại xã Phúc Trạch. Tổng diện tích trồng bưởi Phúc Trạch tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là khoảng 1.500 ha.

Tác dụng của bưởi

Bưởi là một loại cây ăn quả dễ trồng, lúc còn non có màu xanh lục cho tới khi chín có màu vàng, có múi dày, tép mọng nước, có vị ngọt hoặc chua tùy từng loại bưởi. Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi bưởi có tác dụng gì?
Tất cả các thành phần trong quả bưởi đều có công dụng khác nhau. Từ quả bưởi, lá bưởi cho tới hoa bưởi, hạt bưởi đều có tác dụng chữa bệnh khác nhau. Đặc biệt công dụng của quả bưởi có thể giảm cân một cách hiệu quả.
1. Giàu Vitamin C
Là thành viên của gia đình họ nhà cam quýt, bưởi cũng là một nguồn bổ sung lượng Vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một quả chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại strees và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…

2. Ngăn ngừa sỏi thận
Bưởi có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận.
Chú ý: nước ép bưởi có thể cản trở hiệu quả của thuốc mà bạn đang xài.
Bưởi ngăn ngừa sỏi thận

3. Giảm cholesterol
Một nghiên cứu gần đây đã được công bố trên tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm được thực hiện trên 60 bệnh nhân đã phẫu thuật tim.
Một nhóm người tham gia được thêm quả bưởi đào vào chế độ ăn uống, một nhóm khác được thêm bưởi vàng và nhóm thứ ba không thêm bất kỳ một loại bưởi nào vào chế độ ăn. Kết quả cho thấy rằng những người trong chế độ ăn được bổ sung bưởi đào sẽ giảm giảm chất béo và cholesterol. Cả hai loại bưởi đều giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL một cách đáng kể trong vòng một tháng.

4. Phòng chống ung thư
Như chúng ta đã biết, ở trên bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một hợp chất trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt, vì nó giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Trong những quả bưởi có màu đỏ còn có lycopene một chất chống oxy hóa khác.
Theo một nghiên cứu khoa học khác, bưởi còn chứa một chất được gọi là limonoids, nó giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một lại enzyme tác động lên gan thúc đẩy đào thải chất độc ra ngoài cơ thế. Limonoids còn trợ giúp chống ung thư da, miệng, phổi, dạ dày. Múi bưởi có chứa glucarates, một loại phytochemical đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú rất tốt.

5. Làm đẹp da
Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến.
Giảm cân bằng vỏ bưởi với cách tắm hoặc xông hơi
Giảm cân bằng vỏ bưởi với cách tắm hoặc xông hơi
Từ khóa liên quan: công dụng của vỏ bưởi, cách lấy tinh dầu bưởi, tác dụng của bưởi

6. Giảm cân
Bản thân bưởi không có chất béo, ngược lại có chứa một số enzyme giúp đốt cháy chất béo cao. Các nghiên cứu đã cho thấy chúng góp phần thay đổi nồng độ insulin, do đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao.
Tại sao ăn bưởi giảm cân nhanh?
Không chỉ ăn bưởi giảm cân nhanh mà ăn bưởi đặc biệt còn làm giảm cân “đẹp”. Nghĩa là bạn giảm cân nhưng mặt mũi vẫn có sức sống, không bị hóp, vòng một không bị nhỏ. Mà đặc biệt giảm cân bằng bưởi sẽ tập trung vào giảm vòng 2 và những chỗ tích tụ mỡ thừa nhiều.


Bình luận

Thông tin bổ sung

Trọng lượng N/A
Xuất xứ

Hương Sơn, Hà Tĩnh