Mô tả
Hành tăm hay còn gọi là hành trắng, củ nén thuộc họ hành. Hành tăm (củ nén) được sử dụng làm gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn mà HAP Green chia sẻ dưới đây. Ngoài ra, hành tăm là một trong những vị thuốc Đông Y trị được “bách bệnh” cực kỳ hiệu quả. Nếu không quen sử dụng làm gia vị, mỗi bà mẹ nội trợ nên có trong tủ bếp nhà mình ít lạng hành tăm như một vị thuốc, sẽ rất hữu dụng khi cần đến như một vị thuốc rẻ, an toàn mà cũng rất hiệu quả.
Hành tăm (củ nén) được thu hoạch vào đầu mùa thu và được dùng tươi như một gia vị, cũng có khi được ngâm rượu hoặc sắc uống như một bài thuốc. Ở nước ta, hành tăm được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung, nhưng chất lượng nhất phải kể đến là Nghệ An và Hà Tĩnh.
Những món ăn cần phải có hành tăm (củ nén)
- Gà ta rang hành tăm.
- Mỳ Quảng
- Hến xúc bánh tráng (bánh đa)
- Canh cua đồng
- Gà xáo sả
- Cháo hành Thị Nở
- Cá bống (cá biển) kho mật mía
- Cháo lươn
Tác dụng chữa bệnh của hành tăm (củ nén)
- Trị ho
- Chữa cảm
- Chữa phong hàn
- Chữa trướng bụng
- Trị tiêu chảy
- Giải độc, tăng cường đề kháng
Cách bảo quản hành tăm
Cũng giống như bưởi Phúc Trạch, hành tăm rất dễ bảo quản. Hành tăm sau khi rửa sạch, các bạn để thật ráo khô và sau đó cho vào túi lưới, treo ở chỗ bóng mát, thoáng khí, tránh những khu vực ẩm ướt sẽ làm hành nhanh úng hỏng. Với cách bảo quản đơn giản này, các khách hàng của HAP Green có thể bảo quản hành tăm được tới 9 tháng mà không lo bị hỏng.
Liên hệ mua sỉ hành tăm (củ nén) tại Đà Nẵng: 0386060798