Danh sách 6 loại quả không sợ hàng Trung Quốc

Cứ thoải mái ăn 6 loại quả này mà không sợ hàng Trung Quốc, vì chỉ xuất khẩu chứ không nhập bao giờ
Lo sợ chung hiện nay của các bà nội trợ là mua phải hàng kém chất lượng cho nhà mình, nhưng với 6 loại quả sau đây thì cứ thoải mái mà mua thưởng thức chị em nhé
Cứ thoải mái ăn 6 loại quả này mà không sợ hàng Trung Quốc, vì chỉ xuất khẩu chứ không nhập bao giờ
Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng thổ nhưỡng tốt tươi được xem như thánh địa của nhiều loại hoa thơm quả ngọt. Thế nhưng, vì lợi nhuận mà một số tiểu thương thời gian gần đây không ngần ngại trộn hoa quả kém chất lượng, nhập khẩu Trung Quốc để hưởng lợi nhiều hơn. Điều này, kiến các bà nội trợ đau đầu phân biệt, tìm mọi cách để không phải mua nhầm. Nhưng với 6 loại quả sau thì chị em tha hồ sắm sửa cho cả nhà cùng thưởng thức mà không ngại là hàng nhập kém chất nhé.

Ngoại trừ một số loại trái cây ôn đới như nho, lê, kiwi…nước ta không trồng được do khác biệt khí hậu hoặc các loại quả chênh lệch mùa vụ như xoài , nhãn (khi nước ta chưa có quả mà nước khác đã có)… cần phải nhập khẩu để cung ứng đủ nhu cầu tiêu thụ thì vẫn có những loại quả Việt Nam không bao giờ nhập khẩu sau đây

1. Thanh long

photo-0-1474624807211-400x412
(Ảnh: Internet)
Không những không cần nhập khẩu mà Việt Nam còn là nước xuất siêu thanh long với khối lượng lên đến 1,1 triệu tấn mỗi năm. Ở Việt Nam có những giống thanh long ngon được trồng nhiều tại các vùng đất như Bình Thuận, Ninh Thuận, Tiền Giang, Long An…vì vậy đến mùa mọi người ăn thanh long vừa bổ cho sức khỏe vừa góp phần ủng hộ nông dân nước nhà nhé

2. Vú sữa

Với vị ngọt thanh, thơm béo nhưng không ngậy, vú sữa là loại quả hái ra tiền cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Được biết hiện nay trên thế giới ngoại trừ Việt Nam thì chưa có quốc gia nào xuất khẩu vú sữa.

photo-1-1474624807213
Đặc biệt hơn cả phải kể đến vú sữa Lò Rèn, một trong những giống vú sữa cho quả ngon, thịt nhiều, hương vị ngọt thanh ai thử một lần đều tấm tắc nhớ mãi.

3. Dưa hấu

Đây là lọa trái mà người dân Việt Nam có thể ăn quanh năm, dễ dàng mua ở các chợ, siêu thị…Tuy không phải loại quả độc quyền như vú sữa nhưng dưa hấu cũng không hề kém cạnh trong khoản xuất ngoại với số lượng đến 1,5 triệu tấn/năm.

photo-2-1474624807214-crop-1474624905684
Và nước nhập khẩu dưa hấu lớn nhất hiện nay chính là Trung Quốc chiếm đến 85% tổng sản lượng dưa xuất khẩu. Vì vậy đừng ngại ngùng gì mà không bổ sung dưa hấu vào món tráng miệng mỗi ngày mọi người nhỉ

4. Vải thiều

Loại quả này là một trong những cống phẩm quý hiếm cho Trung Quốc thời xưa của người dân Việt Nam với một tên gọi mỹ miều khác là “quả lệ chi”. Vào mùa hè, người dân ở các tỉnh phía Bắc không quá xa lạ với hình ảnh cả cung đường đỏ rực với những chiếc xe chở đầy ắp vải thiều trứ danh đi muôn nơi. Ngoài ra, vải thiều cũng là một loại trái Việt Nam không cần nhập khẩu, chỉ để dân ăn và xuất khẩu.

5. Bưởi

14359238_1299771840033649_1105034723439411918_n
Cũng như những loại quả kể trên, bưởi là thứ trái cây không bao giờ cần nhập khẩu. Việt Nam có nhiều giống bưởi ngon trồng trải dài trên khắp cả nước như bưởi Năm Roi, bưởi da xanh nổi một vùng sông nước Cửu Long, bưởi Diễn nức tiếng Hà Thành rồi lại bưởi Đoan Hùng đặc sản Phú Thọ. Chính vì vậy, không khó hiểu khi ta dễ dàng tìm thấy bưởi ở mọi ngóc ngách, hẻm chợ….

6. Chuối

photo-5-1474624807220
Dù không có thế mạnh như dưa hấu, vú sữa, thanh long, bưởi và vải thiều, nhưng chuối cũng là loại quả Việt Nam trồng rất nhiều, tập trung chủ yếu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Hưng Yên, Vĩnh Phúc,… với các giống nổi tiếng như: chuối tiêu hồng, chuối sứ, chuối sáp, chuối ngự.

(Tổng hợp)

Rate this post

BÌNH LUẬN